Kiếm tiền trên Youtube partner là gì? Dễ hay khó?

Kiếm tiền trên Youtube partner là gì? Dễ hay khó?
3.5 (70%) 2 votes

Kiếm tiền với Youtube thực chất cũng là một cách kiếm tiền bằng PPC thông qua một nhà dịch vụ quảng cáo duy nhất là Google Adsense. Với Youtube bạn không cần phải tạo website riêng mà chỉ cần sáng tạo nội dung video và up lên kênh Youtube của mình.

Khi các video của bạn có một lượt xem nhất định, bạn bắt đầu đăng ký tài khoản quảng cáo trên Google Adsense. Sau khi tài khoản và kênh Youtube của bạn được phê duyệt, các banner hoặc các đoạn phim quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi video của bạn. Một khi khách hàng click vào các banner quảng cáo này, hoặc là xem các đoạn phim quảng cáo với một thời lượng nhất định thì bạn sẽ nhận được tiền.

Hình thức kiếm tiền này bạn có thể thấy nhiều ở các channel như: Phở, Ghiền Mì Gõ, Fap TV, BB&BG,… Thu nhập ước tính của mỗi kênh này có thể lên đến hơn 20.000 USD/tháng. Một số Vlogger nhỏ hơn cũng có thể kiếm 2-4000 USD/tháng là bình thường.

Kiếm tiền trên Youtube hiện nay rất cạnh tranh, bạn có thể phải làm kênh của mình 6 tháng đến 1 năm mà chưa thể thu được lợi nhuận.

Google cập nhật lại yêu cầu kiếm tiền YouTube

Để đối phó với tình trạng tạo kênh tràn lan. YouTube vừa mới ra thông báo trong hôm nay rằng họ sẽ cập nhật lại quy định tham gia kiếm tiền. Nếu kênh YouTube của bạn thỏa mãn được những điều sau thì bạn mới có thể bật kiếm tiền được:

  • Kênh của bạn phải được ít nhất 1000 lượt đăng ký theo dõi.
  • Kênh của bạn phải có thời gian xem ít nhất 4000 giờ mỗi năm.

Bạn thấy đấy, 2 điều kiện bên trên đã tăng mức độ khó lên rất nhiều. Đối với người mới thì khó mà có thể kiếm được 1000 người theo dõi. Nếu như kênh bạn đã có đủ lượt theo dõi rồi thì bạn có chắc là video của bạn đủ chất lượng để có được 4000 giờ xem mỗi năm?

Gỡ bỏ quảng cáo trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu

Google sẽ gỡ bỏ quảng cáo hiển thị trên các kênh YouTube không đạt yêu cầu của họ. Đối với người dùng mới thì phải đợi đến khi đạt đủ điều kiện thì mới có thể bật kiếm tiền YouTube. Đối với các kênh cũ đang chạy quảng cáo, nếu hết tháng 2/2018 mà không thỏa mãn được điều kiện của Google thì kênh đó cũng sẽ bị ngừng quảng cáo. Chức năng bật kiếm tiền sẽ được bật trở lại cho đến khi kênh YouTube của bạn đạt được yêu cầu.

Như vậy, khi YouTube áp dụng quy định mới thì ảnh hưởng đến một số lượng lớn các kênh hiện tại. Có tới 99% các kênh không thể kiếm được quá $100 mỗi năm. Có đến hơn 90% tổng số các kênh không thể kiếm quá $2.5 mỗi tháng. Bạn thấy đấy, số lượng kệnh YouTube kiếm được nhiều tiền không phải lớn, nó chỉ chiếm một phần rất nhỏ mà thôi.

Tiếp tục kiếm tiền YouTube

Kiếm tiền trên mạng là có thật, kiếm tiền với YouTube cũng là thật. Quy định của Google ngày càng khó hơn cũng chỉ là để sàng lọc nội dung mà thôi. Nếu như bạn vẫn còn muốn tiếp tục kiếm tiền với YouTube thì ngay bây giờ hãy đầu tư mọi thứ, biên soạn nội dung thật tốt vào.

Nếu như bạn là người mới thì hãy tạo thói quen xem video của các kênh kiếm tiền khác để có ý tưởng cho mình. Nên làm video về những cái mà bạn đam mê chứ đừng dùng các thủ thuật tùm lum. Nếu bạn chọn cách reup hay các thủ thuật liên quan thì có thể sẽ nhanh kiếm được tiền nhưng sẽ không bền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.